acheter cialis
 • vtem skitter

  Slide1

 • vtem skitter

  Slide2

 • vtem skitter

  Slide3

 • vtem skitter

  Slide4

 • vtem skitter

  Slide5

 • vtem skitter

  Slide6

 • vtem skitter

  Slide7

 • vtem skitter

  Slide8

 • vtem skitter

  Slide9

Sáng ngày 8/4/2023, trường THPT Hàng Hải tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền , phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực học đường.

Phiên tòa giả định với tình huống mâu thuẫn của hai học sinh cùng trường. Các em ghen tuông vì nam học sinh này nghĩ nam học sinh khác tán tỉnh bạn gái của mình. Hai bên hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực. Hậu quả khiến một học sinh bị chém thương tích 12%.

Phiên tòa giả định với sự tham gia đầy đủ các thành phần chủ tọa, hội thẩm nhân dân, kiểm sát viên, thư ký phiên tòa, luật sư, bị cáo, người có quyền và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng.

Quá trình xét xử tại phiên tòa, hội đồng xét xử, kiểm sát viên và những người tham gia tố tụng đã phân tích lý do, nguyên nhân dẫn đến hành vi gây thương tích đáng tiếc mà người gây ra là học sinh.

Từ đó nêu lên được mục đích của phiên tòa giả định là tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu cho đoàn viên, thanh niên, học sinh về các quy định của Bộ luật hình sự, về các hành vi cố ý gây thương tích, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức về văn hóa, cách ứng xử trong đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Em Trịnh Tuấn Kiệt lớp 10C4 cho biết, “mình chưa từng chứng kiến một vụ bạo lực học đường nào. Nhưng qua mạng xã hội em thấy có rất nhiều vụ bạo lực học đường đã để lại hậu quả không chỉ cho người bị hại mà còn cả những người phạm tội. Phiên tòa đã giúp em hiểu hơn về mức độ nghiêm trọng của bạo lực học đường để tìm cách phòng tránh cũng như vận động các bạn tránh xa tệ nạn này. Em nghĩ bản thân em và các bạn nên xây dựng mối quan hệ bạn bè thân thiện, đừng vì một vài sự việc không hay mà dẫn đến xích mích rồi xảy ra bạo lực”, Kiệt chia sẻ.

Phiên tòa giả định không chỉ là sân chơi bổ ích giúp cho các em hiểu được trình tự diễn ra một phiên tòa, nắm được các văn bản, điều luật mà còn góp phần truyền tải, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho lứa tuổi học sinh, đưa pháp luật vào cuộc sống.

Hy vọng qua chương trình sẽ giúp học sinh Nhà trường có thêm hiểu biết và cách xử sự phù hợp, đúng quy định của pháp luật khi đối mặt với những va vấp, mâu thuẫn trong cuộc sống, học đường, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật của mỗi học sinh, góp phần phòng ngừa tội phạm.

 ----

-

-

-

-

-

-


Chi tiết có tại fanpage nhà trường https://www.facebook.com/truongthpthanghai

Trường THPT Hàng Hải

“Nơi ươm mầm những tương lai tươi sáng”

Số 338 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng (Khu Giảng đường B trường ĐHHH Việt Nam)

Tel: 02256.537.686 - Hotline: 0385.981.505

Ngoại khóa-SH Tập thể

Thế giới đó đây

TRƯỜNG THPT HÀNG HẢI
Địa chỉ: Số 338 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng (Khu giảng đường B - Đại học Hàng hải Việt Nam)

Website: http://thpthanghai.edu.vn

Fanpage: Trường THPT Hàng Hải

Điện thoại: 0225.6537.686