acheter cialis
 • vtem skitter

  Slide1

 • vtem skitter

  Slide2

 • vtem skitter

  Slide3

 • vtem skitter

  Slide4

 • vtem skitter

  Slide5

 • vtem skitter

  Slide6

 • vtem skitter

  Slide7

'Thực hiện phương án thi từ năm 2021 - 2025, tiếp thu các ý kiến góp ý, thứ nhất về hình thức thi THPT quốc gia, chúng tôi sẽ nghiên cứu để kết hợp giữa cả hai hình thức là thi trên giấy và thi trên máy tính nhưng tăng dần thi trên máy ở những nơi có điều kiện theo từng năm với sự chuẩn bị kỹ', ông Phùng Xuân Nhạ nói.
Cuộc họp Hội đồng quốc gia về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực bàn về phương án thi THPT quốc gia sau năm 2020	 /// Ảnh: Xuân Phú
Cuộc họp Hội đồng quốc gia về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực bàn về phương án thi THPT quốc gia sau năm 2020
Ảnh: Xuân Phú
 
Tại cuộc họp Hội đồng quốc gia về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực hôm qua 25.9, góp ý cho Bộ GD-ĐT phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh sau năm 2020, phần lớn các thành viên của hội đồng đều tán thành chủ trương của Chính phủ là từ 2021 phải ứng dụng công nghệ vào việc tổ chức thi.
Theo ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đến năm 2020 về cơ bản vẫn giữ kỳ thi như hiện nay. Trách nhiệm của Bộ là chuẩn bị cho phương án thi cho 5 năm tiếp theo từ 2021 - 2025.
“Thực hiện phương án thi từ năm 2021 - 2015, tiếp thu các ý kiến góp ý, thứ nhất về hình thức thi, chúng tôi sẽ nghiên cứu để kết hợp giữa cả hai hình thức là thi trên giấy và thi trên máy tính nhưng tăng dần thi trên máy ở những nơi có điều kiện theo từng năm với sự chuẩn bị kỹ”, ông Nhạ nói.
Theo bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học VN, bà ủng hộ chủ trương của Chính phủ là sớm ứng dụng công nghệ vào việc tổ chức kỳ thi, cụ thể là tổ chức cho học sinh làm bài thi trên máy tính. Nhưng để làm tốt điều này, Bộ GD-ĐT phải có kế hoạch để có lộ trình thích hợp bởi khó khăn không phải là thiết bị mà khó nhất là tạo được ngân hàng đề thi đủ lớn, có chất lượng. Muốn vậy, cần phải huy động tất cả các thành phần có thể tham gia vào việc làm đề thi, không chỉ các thầy cô giáo mà cả các chuyên gia và ngay cả học sinh giỏi vừa tốt nghiệp cũng có thể tham gia đóng góp cho ngân hàng đề thi vì đối tượng này có thể cho những đề thi rất hay. Bà Doan cho rằng cần phân cấp để thực hiện kỳ thi, để Bộ trở về đúng vai trò kiểm tra, giám sát, làm ngân hàng đề thi; đồng thời đề nghị các trường ĐH không chỉ dựa vào kết quả kỳ thi này để tuyển sinh.
GS Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho rằng muốn thi trên máy tính, và thi nhiều đợt như ở nước ngoài, thì yêu cầu bắt buộc là phải dùng kỹ thuật để so bằng độ khó trong đề thi của các lần thi, nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh.

Dự kiến hiệu trưởng cấp giấy chứng nhận hoàn thành THPT

Từ năm 2021 trở đi, dự kiến học sinh hoàn thành chương trình lớp 12 nếu đáp ứng các quy định của Bộ GD-ĐT thì được hiệu trưởng trường THPT (hoặc giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên) cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT. Nếu học sinh có nhu cầu dự thi để được cấp bằng tốt nghiệp THPT sẽ tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là lớp 12.
Về phương thức, kỳ thi THPT quốc gia vẫn được tổ chức thi trên giấy như hiện nay. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi trên máy tính theo lộ trình đảm bảo tính khả thi. Đối với phương thức tổ chức thi trên máy tính, thí sinh có thể tham gia dự thi một số đợt trong năm tại các địa điểm của các tổ chức khảo thí độc lập đáp ứng theo quy định của Bộ GD-ĐT, kết quả của đợt thi nào cao nhất sẽ được lựa chọn sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và có thể được các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tham khảo, sử dụng trong tuyển sinh (nếu có nhu cầu).
Theo Thanhnien.vn
 

TRƯỜNG THPT HÀNG HẢI
Địa chỉ: Số 338 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng (Khu giảng đường B - Đại học Hàng hải Việt Nam)

Website: http://thpthanghai.edu.vn

Fanpage: Trường THPT Hàng Hải

Điện thoại: 0225.6537.686 - 0225.3729.070