acheter cialis
 • vtem skitter

  Slide1

 • vtem skitter

  Slide2

 • vtem skitter

  Slide3

 • vtem skitter

  Slide4

 • vtem skitter

  Slide5

 • vtem skitter

  Slide6

 • vtem skitter

  Slide7

 • vtem skitter

  Slide8

 • vtem skitter

  Slide9

Trong thông điệp mừng ngày 8/3, phi hành gia Trung Quốc Wang Yaping chúc tất cả phụ nữ có ước mơ chinh phục không gian luôn lạc quan và không từ bỏ đam mê.
Wang, nữ phi hành gia thứ hai của Trung Quốc đang thực hiện sứ mệnh kéo dài 6 tháng trên trạm vũ trụ của nước này, gần đây đã ghi lại một video cho văn phòng Liên Hợp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, gửi lời chúc tới phụ nữ trên khắp thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
"Tôi hy vọng tất cả cô gái có ước mơ không gian hãy giữ vững ước mơ vươn tới bầu trời sao của mình. Một ngày nào đó, khi bạn nhìn lên, bạn sẽ thấy rằng ước mơ của mình đã nằm trong tầm tay", Wang nói.
Theo cô, lĩnh vực nghiên cứu không gian chưa bao giờ thay đổi môi trường hay hạ thấp tiêu chuẩn của nó vì sự xuất hiện của phụ nữ. Mặt khác, dữ liệu hành trình cho thấy không có khác biệt đáng kể về khả năng thích nghi và làm việc giữa hai giới trong vũ trụ.
"Tất cả phụ nữ đều có thể hoàn thành quá trình đào tạo và sát hạch tương tự các phi hành gia nam ở tiêu chuẩn cao. Nhiều đặc điểm thể chất và tâm lý của phụ nữ có thể mang đến những lợi thế nhất định trong không gian, bổ sung cho các phi hành gia nam", cô cho biết thêm.
"Sẽ có ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào các sứ mệnh bay trên không gian. Nó sẽ tạo ra tác động rất quan trọng đến quá trình khám phá không gian quy mô lớn và lâu dài của con người trong tương lai, Wang nhấn mạnh.
"Thưa các quý cô, dù quốc tịch, dân tộc và nghề nghiệp của chúng ta khác nhau, nhưng phụ nữ trên toàn thế giới đang làm cho thế giới trở nên sôi động hơn, hài hòa hơn và ấm áp hơn thông qua nỗ lực của chính họ", cô nói. "Tôi muốn nhân cơ hội này cảm ơn tất cả phụ nữ vì tinh thần cống hiến quên mình của họ. Tôi cũng mong muốn mọi phụ nữ sẽ chọn được những ngôi sao sáng nhất cho cuộc sống và sự nghiệp mà chúng ta yêu thích trên bầu trời đầy sao của riêng mình".
Wang cùng hai phi hành gia khác đã đi vào không gian trên tàu Thần Châu-13 và lưu lại trạm vũ trụ vào ngày 16/10/2021, bắt đầu thực hiện sứ mệnh không gian của mình trong nửa năm.
Ba người đã ở trên quỹ đạo hơn 130 ngày, trong đó Wang đã lập kỷ lục là phi hành gia Trung Quốc có nhiều ngày trong không gian nhất.
Trong sứ mệnh đầu tiên của mình, vào ngày 20/6/2013, Wang, người từng mơ ước trở thành giáo viên, đã dạy một lớp học trực tuyến kéo dài 40 phút từ không gian trên tàu vũ trụ Thần Châu-10 cho hơn 60 triệu học sinh Trung Quốc.
"Tôi thích trở thành một giáo viên trên vũ trụ, đối mặt với những đứa trẻ đáng yêu trước màn hình, trong đó có cả con gái của tôi", Wang nói vào thời điểm đó.
8 năm sau, ngày 9/12/202, cô thực hiện một bài giảng về không gian khác, cũng được truyền trực tiếp từ trạm vũ trụ của Trung Quốc vào ngày 9/12/2021.

Ngoại khóa-SH Tập thể

Thế giới đó đây

TRƯỜNG THPT HÀNG HẢI
Địa chỉ: Số 338 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng (Khu giảng đường B - Đại học Hàng hải Việt Nam)

Website: http://thpthanghai.edu.vn

Fanpage: Trường THPT Hàng Hải

Điện thoại: 0225.6537.686